Ghi chú: Kéo xuống dưới để xem toàn bộ ảnh về nội thất. Hiện tại, HomyLand giảm 10% chi phí thiết kế từ hôm nay cho đến hết tháng 3/2021. Gọi hotline để được chúng tôi tư vấn tốt hơn.

Thi công trần, vách thạch cao

148 lượt xem

Thi công trần, vách thạch cao sẽ là chủ đề chính mà HomyLand muốn chia sẻ đến bạn trong bài viết hôm nay. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin bổ ích trong bài nhé!

Thi công trần, vách thạch cao

Thi công trần, vách thạch cao trong nhà biệt thự, nhà phố và căn hộ chung cư là một phần trong quá trình hoàn thiện không gian trong ngôi nhà. Trần thạch cao mang tính chất là mảng trang trí phía trên của một không gian nội thất. Trần thạch cao đẹp, hợp lý là trần được thiết kế theo đúng chủ đề và tính chất của không gian. Trần thạch cao được bố cục dựa theo các vị trí kê đồ và hình thức trang trí trên các mảng tường ( mảng nhấn không gian ). Trên trần thạch cao thông thương bố trí từ 3 đến 4 loại đèn như:

+ Downlight ( đèn mắt châu hoặc đèn rọi ): dùng bố trí quanh trần tạo những điểm sáng xung quanh điểm nhấn chính trên trần.

+ Đèn hắt trần: thông thường bằng đèn tuýt hoặc đèn nét ống bố trí trên các khe hắt sáng của trần thạch cao tạo các vệt sáng đều nan dần ra xung quanh.

+ Đèn chùm hoặc đèn thả: Dùng làm cụm ánh sáng nhấn không gian phòng. Đèn này thông thường nhiều mầu sắc và có vẻ đẹp tinh túy, sang trọng.

* Trần thạch cao cũng có tác dụng che đi các đường ống kỹ thuật, dây điện, dầm bắc ngang phòng nhằm tăng tính thẩm mỹ của không gian.

* Vách thạch cao sử dụng trong các trường hợp ngăn chia không gian phòng thay tường xây và tạo các vách trang trí để nhấn các mảng tường tạo vẻ thẩm mỹ cho không gian phòng.

 

Chi tiet mot doan vach thach cao
Chi tiet mot doan vach thach cao
Hinh anh tran vach thach cao
Hinh anh tran vach thach cao

Là một đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc và thi công xây dựng, công ty cổ phần XD & TM HomyLand nhận thi công lắp đặt và cung cấp trần và vách thạch cao hoàn thiện. Khách hang có nhu cầu thi công lắp đặt trần vách thach cao xin vui lòng liên hệ: Đội thi công trần – vách thach cao . Địa chỉ: Số 52 Phố Lý Thường Kiệt – Phường Phú La, Hà Đông, Hà Nội – Điện thoại: 04.7302.1369  Dđ: 090.322.1369.

Khách hàng liên hệ thi công trần, vách thạch cao tại công ty chúng tôi sẽ được miễn phí thiết kế sản phẩm và tư vấn thêm về bố trí nội thất cho căn phòng bởi các kiến trúc sư của công ty.

Trong bài viết này HomyLand xin giới thiệu qua về các bước thi công trần và vách thạch cao cùng đơn giá thi công để quí khách hang tham khảo.

THI CÔNG TRẦN THẠCH CAO:

Các bước thi công trần thạch cao

tran vach thach cao 2
Thi cong tran thach cao | thi cong thach cao

Hệ khung trần nổi:

Trần nổi là bộ phận của công trình có tác dụng bao che, cách nhiệt và trang trí nội thất. Hệ thống khung trần nổi sẽ thấy được khung viền phối với tấm trần trước và sau khi công trình hoàn thiện.

Hướng dẫn lắp đặt và hoàn thiện:
Sau khi hoàn chỉnh phần mái, chuẩn bị các vật liệu cần thiết để lắp đặt trần. Bao gồm những bước cơ bản sau:

Bước 1: Xác định độ cao trần và lấy mặt phẳng trần bằng cân chỉnh ống nước hoặc tia lade, đánh dấu mặt phẳng.
Thông thường dấu được đánh cao độ ở mặt dưới tấm trần.

Bước 2: Lắp đặt khung có thể dùng búa định vị hoặc khoan để cố định thanh viền tường bằng đinh bê-tông hoặc ticke sắt, ticke nhựa tùy theo loại tường, vách…

Bước 3: Xác định khoảng cách giữa các điểm treo hệ thống khung xương không quá 1200mm.

Bước 4: Xác định khoảng cách của các thanh chính (thanh dọc) sao cho phù hợp với hướng các điểm treo trên mái theo khoảng cách tiêu chuẩn qui định và đo độ phẳng của khung.

Bước 5: Liên kết các thanh phụ (thanh ngang) với thanh chính với khoảng cách tiêu chuẩn đã định.

Bước 6: Thả tấm lên các ô giữa thanh chính và thanh phụ, chỉnh sửa và hoàn thiện.

Hệ khung trần chìm:

Là một bộ phận của công trình góp phần bao che, cách âm, cách nhiệt và để xử lý những khiếm khuyết trong xây dựng trang trí nội thất. Hệ thống khung trần chìm sẽ được bao phủ bằng tấm thạch cao bên ngoài sau khi công trình hoàn thiện.
Hướng dẫn lắp đặt và hoàn thiện:
Sau khi hoàn thiện phần mái và trần, cần chuẩn bị các vật liệu và tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Xác định độ cao trần bằng cách lấy dấu chiều cao bằng ống nước , đánh dấu mặt bằng trần. Thông thường nên vạch dấu cao độ ở mặt dưới tấm trần.

Bước 2: Tuỳ thuộc vào loại trần mà ta cố định thanh viền tường bằng búa đinh hay khoan bê tông và định vị bằng ticke sắt, ticke nhựa hoặc đinh thép.

Bước 3: Phân chia lưới thanh chính bằng việc xác định khoảng cách phù hợp với các điểm ty treo theo khoảng cách đã định và khoảng cách tối đa giữa các điểm treo là 1200mm.

Bước 4: Thanh chính được liên kết với ty treo của điểm treo tạo ra khung dọc Khoảng cách giữa các thanh dọc tối đa là 1000m.

Bước 5: Liên kết các thanh ngang với các thanh dọc (thanh chính) bằng cách gài mép của thanh ngang vào cá của thanh chính hoặc bằng khóa liên kết tùy theo hệ khung trần.

Bước 6: Lấy mặt phẳng của dàn khung và bắt tấm vào thanh ngang bằng đinh vít. Các đầu vít phải chìm vào mặt tấm.

Bước 7: Hoàn thiện các mối nối tấm và làm phẳng

Trần thạch cao khung chìm nhẹ và dễ sử dụng, có một hệ khung xương chịu lực bên trong, bề mặt phía ngoài có thể được bao phủ bằng các loại vật liệu khác nhau như thạch cao hoặc tấm chịu nước, sau đó được xử lý các đường ráp nối, sơn bả. Sản phẩm sau khi hoàn thiện trông giống như là đổ bê tông thật, rất chắc chắn và thẩm mỹ.

 

tran vach thach cao
Hinh anh tran vach thach cao da hoan thien

chi tiet cau tao tran thach cao


 

THI CÔNG TƯỜNG, VÁCH THẠCH CAO:

Ngày nay với công nghệ hiện đại, thạch cao đã được dùng để sản xuất ra nhiều sản phẩm khác nhau dùng trong trang trí kiến trúc và nội thất

Tấm thạch cao kết hợp với hệ thống khung xương và phụ kiện sẽ tạo ra các vách ngăn nhẹ dùng trong xây dựng và trang trí nội thất.

Trình tự thi công tường,vách thạch cao như sau:

 

Bước 1: Đo, đánh dấu các vị trí sẽ lắp ghép trên trần và dưới mặt sàn.

 

Bước 2: Dùng thanh thép nằm U-Track đặt vào vị trí đã đặt sẵn, bắt chặt bằng đinh vít thép loại 6mm, cách nhau 60cm, dùng kìm hoặc búa đóng các đinh vít cho thật chặt.

 

Bước 3: Những chỗ mở làm cửa sổ, cửa đi cắt thanh thép nằm U-Track dài thêm 30cm để làm đầu chờ nối với thanh đứng C-Stud làm thành khung cửa. Ngoài việc dùng vít nở loại 6mm, thì bắt thêm ở đoạn cuối của thanh nằm U-Track các đinh vít loại 4mm, cách nhau 15cm.

 

Bước 4: Cắt thanh thép chữ C theo chiều cao của vách, đặt theo chiều đứng vuông góc với thanh chữ U, các thanh cách nhau 600mm, bắt chặt các điểm nối của thanh ngang U và chữ C, cả hai mặt bằng đinh vít thép hoặc đinh rivet. Trường hợp ghép vách cao hơn 2,4m cần lắp thêm thanh ngang U để làm xương đỡ để ghép các tấm thạch cao tiếp theo.

 

Bước 5: Ghép các tấm thạch cao  cạnh vát,  lên khung thép vừa dựng, theo phương thẳng đứng, nâng mặt dưới của tấm vách cách mặt sàn khoảng 10mm, bắt chặt tấm thạch cao vào khung bằng đinh vít cỡ 25mm, khoảng cách giữa các đinh vít không quá 300mm, đầu đinh vít ăn sâu vào tấm thạch cao khoảng 1-2mm ( không được để cho xuyên hẳn qua tấm thạch cao). Nếu sử dụng máy bắt vít sẽ giúp công việc dễ dàng hơn.

 

Bước 6: Trét kín các khe ghép nối và các đầu đinh vít trước khi lăn sơn hoặc dán giấy mầu trang trí lên vách.

 

Bước 7: Thi công sơn bả bề mặt, công tác bả sau khi đã xử lý xong tại các vị trí mép tấm, sau khi bề mặt bả đã khô thì tiến hành sơn trang trí bề mặt vách thạch cao.

 

Công ty chúng tôi với đội thợ kinh nghiệm nhiều năm đã thi công các công trình có thiết kế sử dụng trần thạch cao và vách thạch cao như khách sạn, trường học, văn phòng hay nhà ở dân dụng..vv…Với đội ngũ kỹ thuật thi công hoàn thiện nhà giàu kinh nghiệm , chủng loại vật tư  đảm bảo về tiêu chuẩn và chất lượng, chúng tôi hy vọng sẽ tạo nên những sản phẩm đầy ý nghĩa đáp ứng được yêu cầu của quý vị trong quá trình hoàn thiện nội thất công trình. chúng tôi chuyên đóng Trần thạch cao, đóng trần, trần thạch cao, vách ngăn thạch cao, chống ẩm, chống cháy, cách âm, cách nhiệt, Trần nổi, Trần chìm, Giật cấp, Bao gồm các chủng loại, Eron, Thạch cao

 

TRẦN THẠCH CAO

LOẠI TRẦN

VẬT LIỆU

ĐƠN GIÁ

(Dưới 30m2)

ĐƠN GIÁ

(Từ 30 -50 m2)

ĐƠN GIÁ

(Từ 50 – 100 m2)

ĐƠN GIÁ

(trên100 m2)

Trần thạch cao git cấp

từ 2-3 lớp cấp.

Khung xương Hà Nội, Tấm thạch cao Thái

Thỏa thuận

175.000đ/m2

165.000đ/m2

Giá thạch cao sẽ tiếp tục giảm

Khung xương Vĩnh Tường, tấm thạch cao Thái 9mm

 Thỏa thuận

175.000đ/m2

170.000đ/m2

Giá thạch cao sẽ tiếp tục giảm

Trần thạch cao phẳng

Khung xương Hà Nội, Tấm thạch cao Thái

Thỏa thuận

160.000đ/m2

155.000đ/m2

Giá thạch cao sẽ tiếp tục giảm

Khung xương Vĩnh Tường, tấm thạch cao Thái 9mm

Thỏa thuận

170.000đ/m2

165.000đ/m2

Giá thạch cao sẽ tiếp tục giảm

Trần thạch cao tấm thả

Tấm thả phủ nhựa màu trắng, 60x60cm, Khung xương Hà nội, tấm Thái

Thỏa thuận

160.000đ/m2

155.000đ/m2

Giá thạch cao sẽ tiếp tục giảm

Tấm thả phủ nhựa màu trắng, 60x60cm, Khung xương Vĩnh Tường, tấm Thái

Thỏa thuận

175.000đ/m2

165.000đ/m2

Giá thạch cao sẽ tiếp tục giảm

Trần thạch cao chịu nước

Khung xương Hà Nội, tấm thạch cao UCO – 4mm

 Thỏa thuận

200.000đ/m2

195.000đ/m2

Giá thạch cao sẽ tiếp tục giảm

Khung xương Vĩnh tường, tấm thạch cao UCO – 4mm

Thỏa thuận

210.000đ/m2

205.000đ/m2

Giá thạch cao sẽ tiếp tục giảm

VÁCH THẠCH CAO

LOẠI VÁCH

VẬT LIỆU

ĐƠN GIÁ

(Dưới 30m2)

ĐƠN GIÁ

(Từ 30 – 50 m2)

ĐƠN GIÁ

(Từ 50 – 100 m2)

ĐƠN GIÁ

(Trên 100 m2)

Vách thạch cao 2 mặt

Khung xương Hà Nội, tấm Thái

Thỏa thuận

215.000đ/m2

210.000đ/m2

Giá thạch cao sẽ tiếp tục giảm

Khung xương Vĩnh Tường, tấm Thái

Thỏa thuận

220.000đ/m2

215.000đ/m2

Giá thạch cao sẽ tiếp tục giảm

Vách thạch cao 1 mặt

Khung xương Hà Nội, tấm Thái

Thỏa thuận

185.000đ/m2

175.000đ/m2

Giá thạch cao sẽ tiếp tục giảm

Khung xương Vĩnh Tường, tấm Thái

Thỏa thuận

195.000đ/m2

185.000đ/m2

Giá thạch cao sẽ tiếp tục giảm

 

Mời bạn đánh giá nội dung bài viết
Thông tin liên hệ:
  • Công ty Cổ phần Kiến trúc Xây dựng HOMYLAND
  • Liên hệ: KTS Minh Đức
  • Phone: 0962.682.434
  • Email: info.homyland@gmail.com
  • Website: homyland.com.vn
Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công nhà phố, biệt thư. HOMYLAND tự tin mang đến cho bạn những công trình hoàn hảo nhất. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi khi bạn cần hỗ trợ.